Phương pháp xây dựng Backlink Social Network

Bạn cần tạo một số tài khoản social network và xây dựng hệ thống social network cho dự án niche site. Một số social network bạn có thể tìm thấy như:

Facebook

Twitter

Google+

Pinterest

Đó là các Social Network mạnh nhất, ngoài ra còn có rất nhiều các site khác bạn có thể tham khảo

Bạn cần tạo một tài khoản trên các social network phổ biến như thế để đặt backlink về niche site của bạn. Đây là bước cơ bản tuy không giúp bạn ranking lên top Google nhưng nó sẽ góp phần làm cho thương hiệu của bạn được xây dựng. Đơn giản là hãy tạo một tài khoản trên các social network đó và đặt link về trỏ về niche site, bạn có thể sử dụng anchor text cho brand của niche site hoặc bạn không cần sử dụng anchor text.

 

 Bạn có thể share, hoặc post các bài viết về chủ đề niche site của bạn trên các mạng xã hội đó. Bạn có thể post nội dung blog của bạn hoặc thậm chí chia sẻ nội dung của các blog khác. Càng nhiều nội dung phong phú thương hiệu của bạn dễ được định hình hơn.

backlink_social_network

Đừng cố gắng xây dựng thật nhiều back link cho Site mới, không nên xây dựng backlink quá nhanh hãy xây dựng backlink chậm nhất có thể. Cố gắng chia sẻ và phát triển nội dung nhiều hơn xây dựng backlink trong vòng ba tháng đầu tiên.

Trong giai đoạn từ tháng thứ hai, nhiệm vụ chính của bạn vẫn là cố gắng duy trì việc tạo các tài khoản social network và xây dựng thương hiệu cho các social network đó.

Kết thúc tháng thứ 2 bạn sẽ có được một vài backlink từ các mạng xã hội như Twitter, Google Plus, Pinterest, Facebook, Skype...những backlink này dĩ nhiên sẽ chưa giúp niche site của bạn ranking trên top 10 của Google, tuy nhiên nó sẽ hỗ trợ bạn đa dạng hóa nguồn backlink làm cho việc xây dựng backlink thêm tự nhiên hơn.